Bí quyết chơi cờ vua cho những kỳ thủ

Kinh Nghiệm Cá Cược

Tổng quan về cờ vua

Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ cho 2 người chơi, cờ vua là một trong những trò chơi phổ biến nhất hiện nay với hàng triệu người chơi tại nhà, trong các câu lạc bộ hay trong các giải đấu. Đặc biệt hiện với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì lượng người chơi cờ vua trực tuyến là rất đông đảo. Cờ vua không phải là trò chơi may rủi như bài poker, nó dựa vào chiến thuât, chiến lược, sự phán đoán và xử lý tình huống tinh tế của người chơi.
Theo kinh nghiem ca do bong da thì cờ vua cũng giống như các thể loại game khác muốn dành chiến thắng thì ngoài phẩm chất thiên bẩm thì chúng ta cần tích lũy kinh nghiệm cho mình, đặc biệt là những thế cờ hay để có thể dành chiến thắn dễ dàng đối với những đối thủ mới.
covua

Một số bí quyết chơi cờ vua

– Bản chất cơ bản nhất của việc chơi cờ vua là bạn phải suy nghĩ được càng nhiều nước càng tốt trong 1 khoảng thời gian nhất định, rồi tùy vào hoàn cảnh và kinh nghiệm mà đưa ra 1 nước đi mà mình cho là tối ưu.
– Trước khi đi 1 nước nào đó, bạn nên suy nghĩ kĩ mục đích của nước cờ này là gì, nếu bạn đi nước cờ này thì đối thủ có thể sẽ phản ứng ra sao và quân cờ vừa đi có thể đi những nước nào tiếp theo và nó có khả năng bị đối phương dồn ép hay không.
– Kết hợp quân, lợi dụng kẽ hở của đối phương, thủ sẵn 1 số thế cờ, tìm cho mình 1 cách xuất quân vừa công vừa thủ tốt.
– Đừng nóng vội khi chơi cờ vua hoặc cố gắng đừng bị sức ép nếu không càng chơi càng rối.
co vua game co thu Bí quyết chơi cờ vua cho những kỳ thủ kinh nghiệm
– Xuất cờ sao cho các quân cờ ở vị trí thuận lợi vậy là bạn đag kiểm soát được cả trận đấu rồi.
– Về việc kết hợp quân, bạn không nên tấn công đối phương 1 cách đơn lẻ, phải biết kết hợp quân cùng tấn công , mục đích là làm cho lực tấn công vừa mạnh mà vừa thủ tốt các quân cờ luôn ở thế giữ nhau.
Ví dụ: quân mã và hậu là 2 quân kết hợp nhau có thể chiếu hết rất nhanh hơn nữa đây lại là 2 quân cờ lợi hại vô cùng vì nó có thể chiếu vua liên tiếp dồn đối phuơng vào bị động,tuy nhiên quân mã lại dẽ bị dồn ép và cho vào đường cùng hoăc bị cản bởi 1 quân tượng.nếu 1 con mã của đối phưong đứng ở 1 ô trắng trên bàn cờ, bạn thử lấy quân tượng đen của mình đứng ở ô đen cách ô mã đứng 2 ô theo chiều dọc hay ngang bàn cờ, thì con mã sẽ bị tê liệt , đó là cách chống mã rất hay.
– Luôn luôn trao đổi, Học hỏi, giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm từ các cao thủ hơn mình.
Đây chỉ là những mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi cờ của mình hơn nữa, cái chính còn phụ thuộc vào kinh nghiệm phản ứng với từng nước cờ cụ thể trong những trận đấu cụ thể nữa. Chúc các bạn may mắn và trở thành một cờ thủ đích thực!

+