Con ma mang tên cá độ bóng đá

Tin Thể Thao

Thông thường, những ngày hội bóng đá của kỳ World cup hay Euro luôn mang đến cho tất cả những người hâm hộ bóng đá nhiều cảm xúc, niềm hân hoan khó tả. Với những người yêu thích và đam mê bóng đá, xem bóng đá chân chính bằng một niềm đam mê, niềm vui thì cảm xúc sẽ luôn dâng trào đến tột độ khi đội bóng mà mình yêu thích, hâm mộ đá hay và đạt kết quả tốt, và ngược lại thì sự chán chường buồn bã xâm chiếm tâm hồn khi họ bị thua.

Đó là sự đặc biệt và hấp dẫn của bóng đá, chẳng vậy mà bao năm nay người ta xem bóng đá mà không cảm thấy chán, thậm chí là bóng đá ngày càng thu hút được đông đảo lượng người hâm mộ hơn nữa… đặc biệt là những mạng cá độ trực tuyến như m88, họ luôn dành những lời đánh giá m88 rất tốt. Hằng ngày có hàng nghìn lượt tìm kiếm các cách đăng nhập m88, cách rút tiền m88, nạp tiền m88…

Còn những người có máu mê cờ bạc, coi bóng đá là trò cá độ đến đam mê, đến mê muội thì cũng “đợi chờ”, cũng “mong ngóng” World cup hay Euro sao cho thật nhanh đến để được “thỏa chí” niềm đam mê qua các trận cầu sặc mùi ăn – thua về tiền bạc. Chẳng riêng gì trò cá độ bóng đá, mà hầu như tất cả các trò cờ bạc khác khi một ai đó đã dính dáng đến thì trước sau đều có một kết cục bi thương tiền bạc mất hết. Không ít người xa đà sâu quá vào cờ bạc nên mất cả nhà cửa đất đai, thậm chí tan vỡ gia đình. Thậm chí họ đã đọc được những bài báo viết về m88 bị bắt, họ thường xuyên đặt ra những nghi vấn m88 có uy tín không nhưng cuối cùng họ vẫn đâm đầu vào.

Chuyện thua cờ bạc rồi sinh ra trộm cướp, trấn lột, giết người… để lấy tiền chơi bạc, trả nợ cờ bạc cũng đã đẩy không biết bao nhiêu con người vào cảnh tù tội, thậm chí là phải trả bằng chính mạng sống của mình khi nhận án tử! Về riêng chuyện cá độ bóng đá, tôi đã từng chứng kiến không biết bao nhiêu trường hợp mới đầu cũng chỉ đam mê xem bóng đá và cá độ theo kiểu “vui”, nghĩa là mỗi trận 500 ngàn đồng tới 1 triệu đồng là cùng. Qua thời gian, dần dần các đối tượng này đã không còn muốn đánh cá theo kiểu cò con với số tiền ít ỏi trên, mà họ đã nâng mức tiền chơi qua mỗi trận đá bóng lên tới cả chục triệu đồng, thậm chí to hơn nữa… Khi đã “ngấm” vào trò cờ bạc này thì các con bạc sẽ bị say máu, và chuyện ăn – thua gỡ gạc là phải có. Thường là chơi cá độ khi bị thua, con bạc thường ham gỡ với cách nâng mức tiền đánh cá lên cao nữa để gỡ lại khoản tiền mà mình đã bị thua ở trận trước đó, và khi gặp vận rủi thì chuyện thua nữa, thua tiếp cũng không có gì là khó hiểu. Chỉ cần bị thua liên tiếp vài ba trận theo kiểu khát nước như vậy là con bạc có thể cháy túi, sạt nghiệp. Còn nhiều những vì nghiện mà còn tìm các phiên bản m88 di động để tải về chơi, thoả mãn niềm đam mê cá cược của mình.

Những năm gần đây, giới trẻ nói chung thường đam mê bóng đá đến độ không ít người đã bị sa ngã vào trò cá độ. Ngay như bộ phận sinh viên – những người tri thức trẻ của tương lai, khi vẫn còn ăn bám bố mẹ, sống bằng những đồng tiền trợ cấp hàng tháng mà bố mẹ gửi lên, rất nhiều người vẫn “dấn thân” vào trò cá độ để rồi học hành bê trễ, thậm chí dang dở chuyện học. Không ít sinh viên đã để lại hậu quả rất nặng nề cho bố mẹ, sau những tháng ngày đam mê trò cá độ, đó là các khoản nợ lên tới cả mấy chục triệu, hơn trăm triệu, có khi cả nửa tỷ đồng. Với các gia đình có điều kiện kinh tế thì cha mẹ còn có thể “cứu” được, chứ bố mẹ làm nông, nguồn thu chỉ trông chờ vào bắp ngô, cây lúa, củ khoai, con lợn, con gà… thì sẽ tính sao đây?.

Các trò cờ bạc nói chung và trò cá độ bóng đá nói riêng đó là cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy mỗi người hãy là một cổ động viên xem bóng đá một cách thông minh, với niềm đam mê vui vẻ chân chính, chứ đừng mê muội thái quá khi sa đà vào cá độ để rồi phải trả những cái giá đắt đỏ…