Hậu vệ trẻ đắt giá nhất lịch sử bóng đá

Tin Thể Thao

Hậu vệ trẻ đắt giá nhất lịch sử bóng đá

Để có được Luke Shaw, M.U đã phải trả cho Southampton số tiền kỷ lục với một cầu thủ mới 19 tuổi: 28 triệu bảng chưa tính phí phát sinh. Họ cũng thể hiện niềm tin tuyệt đối vào tài năng của Shaw khi ký với anh một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, với mức lương lên tới 90.000 bảng/tuần. Tất nhiên, đi kèm với đãi ngộ là kỳ vọng, đãi ngộ càng tốt, kỳ vọng càng cao.

luke shaw 2

Nguồn: https://danhsachnhacai.com/nha-cai-w88/

Lý do hậu vệ trẻ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thất bại ở M.U

Tới thời điểm này, có thể khẳng định mùa giải đầu tiên của Luke Shaw ở M.U là một mùa giải thất bại. Cầu thủ trẻ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới (28 triệu bảng) không tìm được chỗ đứng trong đội hình ưng ý của Van Gaal, và người ta đang nghi ngờ không biết anh có thể làm được điều đó hay không.

Tuy nhiên, rốt cuộc thì cuộc sống mới của Shaw đã diễn ra không như sự mong đợi của chính anh lẫn đội bóng. HLV Louis van Gaal chào đón Shaw bằng tuyên bố anh không đủ thể lực, ép anh tập luyện nhiều hơn, và đó là một phần nguyên nhân khiến Shaw chấn thương ngay trước ngày khai mạc. Khi trở lại, Shaw không hòa nhập được vào sơ đồ 3-5-2 của M.U, trước khi nghỉ hơn 1 tháng nữa vì chấn thương.

Đến khi Van Gaal thừa nhận thất bại với thử nghiệm 3 trung vệ để trở về với sơ đồ 4 hậu vệ, thì vị trí hậu vệ trái đã không còn mặc định là của Shaw. Lần cuối cùng Shaw được đá chính là trong thất bại 1-2 trước Arsenal. Sau trận đấu đó, Van Gaal kéo Blind xuống chơi hậu vệ trái, và M.U thắng một mạch 4 trận trước toàn những đối thủ rắn như Tottenham, Liverpool và Man City.

shaw1

Nhưng vấn đề của Shaw không chỉ liên quan tới chuyên môn. Một báo cáo mới đây của M.U khẳng định Shaw đang khủng hoảng tâm lý. Anh bị “sốc văn hóa”. Ở Southampton, Shaw được bao bọc như một cậu bé, và mỗi khi có gì không ổn, luôn nhận được những lời khuyên nhẹ nhàng từ ông thầy Mauricio Pochettino. Ở M.U, anh phải chiến đấu như một người đàn ông, và thứ duy nhất anh nhận được từ HLV là những mệnh lệnh.

Người ta chỉ nhìn vào phí chuyển nhượng cũng như mức lương khổng lồ của Shaw, mà quên mất rằng anh vẫn chưa sang tuổi 20…

Vị trí của Shaw bị chia sẻ

Luke Shaw đến M.U với niềm tin sẽ có một suất cứng bên hành lang trái trong nhiều mùa giải. Nhưng ngay mùa đầu tiên, anh đã thấy vị trí tưởng thuộc về mình qua tay nhiều người. Ở vị trí hậu vệ trái, Shaw vẫn là người được ra sân nhiều nhất, nhưng số trận đá chính của anh chỉ bằng hơn 1/3 tổng số trận đấu ở Premier League của M.U.

dang ky w88

Nguồn: https://danhsachnhacai.com/cach-tao-tai-khoan-ca-cuoc-tai-nha-cai-w88/

+