HLV Malaysia chưa rõ tương lai sau khi thất bại tại chung kết AFF Cup

Tin Thể Thao

Dựa vào bản hợp đồng giữa HLV Ten Cheng Hoe và Liên đoàn bóng đá quốc gia Malaysia (FAM), hai bên sẽ không hợp tác cùng nhau vào cuối tháng này .Và HLV Tan Cheng Hoe cũng cho biết ông  chưa rõ liệu FAM có ký hợp đồng mới với ông hay không.

“Tôi sẽ để Liên đoàn lo liệu. Trên tư cách một HLV, tôi đã làm những gì tốt nhất cho đội bóng. Tôi cảm ơn các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện và lãnh đạo của FAM vì đã cho tôi sự ủng hộ xuyên suốt nhiệm kỳ”, HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ sau trận chung kết AFF Cup.

Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng không kì vọng qua nhiều vào HLV Tan Cheng Hoe  vì ông cũng chỉ vừa mới thây thế chiến lược gia Bồ Đầu Nha Nelo Vingada mới 1 năm trước .Do vậy bản hợp đồng của ông sắp được đấu hạn với FAM .

Thời gian đầu nắm đội, HLV Tan Cheng Hoe  bị chỉ trích bởi lối đá nhỏ, ngắn mà ông áp dụng cho đội tuyển Malaysia.Tuy nhiên , sự kiên trì của ông cũng đã đem lại kết quả trong trận chung kết AFF Cup vừa qua.

Theo HLV Tan Cheng Hoe, các cầu thủ Malaysia cần quên đi những gì diễn ra tại AFF Cup mà hãy hướng đến tương lai mới. Ông nói: “Tôi hạnh phúc vì đội đạt được mục tiêu, nhưng các cầu thủ phải không ngừng nỗ lực và tiến bộ. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tham dự những sân chơi lớn như Asian Cup”.

“Trước kia, Malaysia chỉ chơi phòng ngự phản công trước các đội mạnh. Giờ đây, chúng ta đã chơi khác khi áp đảo cả Thái Lan hay tuyển Việt Nam. Chúng ta phải tiến lên phía trước và xây dựng lối chơi này. Nếu cứ tiếp tục con đường này, tôi tin chúng ta có thể hạ những đội có thứ hạng cao trong tương lai”.