Nếu chồng nghiện cá độ bóng đá thì nên làm như thế nào?

Tin Thể Thao

Thời điểm hiện nay thì trò chơi cá độ trong thể thao đã và đang khẳng định được độ hấp dẫn khiến cho nhiều cánh đàn ông tham gia, nó làm tốn quá tiền bạc cũng như thời gian hay thậm chí là gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người chơi. Vậy thì có cách nào để xử lý mọi chuyện khi chồng của bạn mê cá độ bóng đá?

lam gi khi chong nghien ca do bong daNên dùng biện pháp nào khi chồng nghiện cá độ bóng đá? (Hình minh họa)

5 kiểu ngăn chặn để chồng thoát khỏi nghiện cá độ
1. Mưu đồ giúp thay đổi tâm lý

Bạn phải đề ra một mưu đồ để thay đổi phù hợp với tâm lý của anh ấy. Cần có những cách cư xử khôn khéo, biết làm thế nào để bỏ cá độ. Việc ham mê cá độ bắt nguồn từ thời gian rảnh rỗi để suy nghĩ về cá độ. Tuy nhiên, đa số đàn ông đều giống như một đứa trẻ, cũng muốn lắng nghe những lời nói ngon ngọt nên bạn hãy cố gắng đừng tuôn những câu nói khó nghe, đặc biệt không nên cằn nhằn với chồng. Bạn hãy luôn trong trạng thái cần đến sự giúp đỡ của chồng để anh ấy dành nhiều thời gian rảnh cho bạn và gia đình hơn.

2. Yêu thương và cảm thông cùng chồng

Để khuyên được chồng, đầu tiên bạn phải hiểu rõ tâm lý của đàn ông, họ cũng ham cá độ như chồng của mình. Việc nắm bắt được tâm lý của chồng như vậy sẽ giúp bạn biết nên chọn lời khuyên tốt nhất để giúp chồng không bị tự ái. Việc chọn lọc câu nói cũng như lựa chọn thời điểm cho phù hợp cũng rất quan trọng nếu không sẽ khiến chồng bạn hiểu lầm bạn, anh ta sẽ cho rằng bạn đang muốn dạy đời mình. Thế nên nên bạn hãy cố gắng chọn lời lẽ thật khéo léo, thời điểm khi tâm sự là lúc vợ chồng đang hài hòa về mặt tình cảm, là lúc chồng bạn đang tỉnh táo, thẳng thắn hoặc là khi chuẩn bị đi ngủ nhé.

Bạn cũng có thể vừa ôm chồng và chia sẻ nhỏ to với anh ấy, phân tích các cách cá độ bóng đá cho chồng biết cái lợi, cái hại của việc cá độ thì trong lúc tỉnh táo anh ấy sẽ cảm nhận được tác hại của cá độ bóng đá. Đã có rất nhiều trường hợp cá độ bóng đá tan cửa nát nhà nên bạn cần phải khẩn trương khi anh ấy chưa ngấm quá sâu.

3. Làm nên tình yêu thương cho anh ấy

Bạn hãy nghĩ cách tạo nên sự gần gũi hơn giữa các thành viên trong gia đình như đi du lịch cùng gia đình nhiều hơn, hoặc bạn có thể hướng chồng quan tâm đến việc học tập của con cái. Việc thuyết phục chồng dạy con học thì chồng bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ đến những việc ngoài lề, đồng thời giúp tăng sự hứng thú với anh ấy khi nhìn thấy con mình ngày càng giỏi giang hơn. Bạn cũng có thể đề xuất buổi dã ngoại cho cả gia đình để anh ấy không còn suy nghĩ nhiều đến cá độ nữa.

Bên cạnh đó bạn cũng nên dành thời gian tham gia hoạt động bên ngoài của anh ấy, cùng nhau vào mạng để xem tin tức, cùng nhau bình luận vấn đề trên báo. Nếu chồng bạn ham mê thể thao thì bạn cũng có thể xem cùng chồng hoặc thậm chí bạn hãy cá cược với anh ấy trong 1 trận đấu nào đó với điều kiện tùy bạn, nó sẽ tạo nên sự thú vị và dần dần sẽ giúp chồng bạn quên đi cá độ bóng đá qua mạng, thêm vào đó bạn hãy tạo nên sự tin tưởng gần gũi và yêu thương vì khi có được những điều đó bạn nói gì cũng dễ tác động đến chồng hơn và cũng nắm bắt tình hình kịp thời để việc khuyên bảo anh ấy trở nên suôn sẻ hơn.

4. Tạo sự đau thương

Những người chơi cá độ hầu như không làm chủ được cảm xúc và kinh tế, có tiền hay hết tiền họ vẫn cứ chơi cá độ. Có tiền thì họ không phải suy nghĩ, còn khi hết tiền thì họ sẽ đi vay mượn. Nếu như trong nhà  vẫn có tiền thì anh ấy vẫn cứ chơi cá độ và luôn luôn bỏ ngoài tai những lời khuyên làm gì khi chồng nghiện cá độ bóng đá? của bạn, hoặc anh ấy sẵn sàng bán đi đồ đạc trong nhà để có tiền chơi cá độ. Do vậy, nếu anh ấy có muốn vay nợ thì bạn hãy xem xét việc trả nợ cho anh ấy vì “ngựa quen đường cũ”. Nếu bạn trả được lần này thì anh ấy lại theo lối mòn đó và tiếp tục chơi, bạn có thể tạo khó khăn trong gia đình để anh ấy thức tỉnh và chịu trách nhiệm với hành vi anh ấy gây ra.

ca cuoc bong daMột khi không khuyên nhủ được thì buộc lòng bạn phải mạnh tay hơn với chồng mình (Ảnh minh họa)

5. Gậy ông đập lưng ông

Hãy sử dụng tuyệt chiêu gậy ông đập lưng ông để làm cho chồng bạn không thể vào con đường cá độ bóng đá. Bạn có thể tới các chỗ anh ấy thường ghé đến cá độ và tham gia học cách cá độ bóng đá chơi cùng anh ấy. Lúc đó bạn có thể cho lời khuyên, 1 hai lần như thế thì bạn có thể dụ dỗ chồng, rồi khi chồng bạn đi vắng nhà thì bạn có thể giấu tất cả đồ đạc trong gia đình mình tới chỗ người thân và liên hệ cho anh ấy giải thích về vấn đề bạn chơi cá độ và mất sạch tất cả, sau đó có thể kể ra một vài món nợ để chồng bạn phải ngỡ ngàng.

Bài viết này là 5 tuyệt chiêu làm các bạn trị chồng nghiện cá độ bóng đá, nếu bạn có chồng rồi mà bị nghiện cá độ như vậy thì nên áp dụng những cách trên nhé.